Cách kho chả lụa ngon có thể giúp bạn không phải bỏ mứa chả lụa khi trong một bữa tiệc mà còn thừa chả lụa, bạn có thể tận dụng chả lụa còn lại để kho chả lụa bạn nhé.
chả lụa kho tiêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách kho chả lụa.
Để có thể làm được món chả lụa kho tiêu ngon thì nguyên liệu chả lụa là thứ rất quan trọng, bởi chả lụa ngon thì ta mới có thể nấu được món chả lụa kho tiêu được.
Vì thế bạn có thể tham khảo mua chả lụa sạch ngon không hàn the, không chất bảo quản.
300gr chả lụa sạch.
Hành tím, hành lá.
Gia vị: mắm, đường, tiêu, ớt.
Tiến hành cách kho chả lụa.
Bước 1:Ta tiến hành thái chả lụa thành từng miếng nhỏ theo từng hình tam giác hoặc theo chiều dọc của miếng chả lụa rồi bỏ chúng vào tô.
Thái chả lụa thành từng miếng nhỏ
Bước 2: Bạn lấy nồi đất ra sau đó bạn làm màu bằng cách thắng đường với dầu sau khi thắng xong để màu đường vào nồi đất. cho chả lụa vào trong nồi, cho gia vị vào ướp như 2 muỗng cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước tương. Sau đó ướp trong vòng 20 phút rồi bật bếp lên nấu. Nấu trong vòng 20 phút là được, lưu ý trong quá trình nấu cho thêm chút nước vào, khi thấy nước gần khô thì tắt bếp rắc tiêu lên.
Hoàn thành cách làm chả lụa kho tiêu.
Các bạn thấy đó cách kho chả lụa tiêu thật đơn giản phải không nào, chỉ cần chút khéo léo cùng với chút chả lụa dư còn sót lại trong bữa tiệc là bạn đã có thể có được một món ăn nấu từ chả lụa ngon và hấp dẫn rồi nhé.
Chả lụa kho tiêu là món ăn rất thích hợp với những gia đình không có nhiều thời gian nấu nướng hoặc "chống cháy" trong những ngày bận rộn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà món ăn này kém ngon đâu bạn nhé!
Cách làm chả lụa kho tiêu cực đơn giản nhưng bạn vẫn có món ăn đưa cơm nhất là vào ngày lạnh. Từng miếng chả săn chắc khi ăn có vị đậm đà thơm nức mùi hành tiêu cực kỳ kích thích vị giác đó nha. Nếu hôm nào bận rộn lại có sẵn chả lụa trong tủ lạnh thì đừng quên làm món ăn này nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét